ริดดิค 4

แฟนหนังมีลุ้น Riddick 4: Furya ภาคต่อมาแน่นอน

จุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 เป็นยุคที่ผู้คนให้ความตื่นตาตื่นใจกับหนังในแนว CG เป็นอย่างมากเนื่องจากตอนนั้นเป็นยุคที่คอมพิวเตอร์กราฟฟิกมีความสมจริงมากกว่าที่เคยมีมา โดยเรื่องราวของ “ริดดิค” มาจากภาพยนต์เรื่อง Pitch Black  เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดจาก ฝูงค้างคาวฉลามในอวกาศ ที่มีขนาดใหญ่โตจนเกินกว่าจะรับมือได้ มากไปกว่านั้นในเนื้อเรื่องยังมีมนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษอีกด้วย การต่อสู้ที่ไม่อาจเอาชนะได้ทำให้จำเป็นต้องพึ่งพา Riddick ผู้ที่มีสายตาที่สามารถมองเห็นในความืดได้ การต่อสู้ที่ที่ต้องพาเหล่ามนุษย์หนีเอาชีวิตรอด กลายมาเป็นสงครามจักรวาลที่ต้องมีภาคต่อ ออกมาให้แฟนหนังออนไลน์ได้เสพกัน

 

ในปี 2013 ถือเป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ติดตาตรึงใจของแฟนหนัง ด้วยเรื่องของ CG ที่มีต้องเหมือนโลกแห่งความเป็นจริงมาก และยังตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งเรื่อง โดยเนื้อเรื่องย่อในภาคนี้ ริดดิค รู้สึกว่าตัวเองนั้นเริ่มมีความคิดต่อต้านเหล่านักล่า จึงนำพามาสู่การต่อสู้ระหว่างมนุษย์ด้วยกันเอง จนกระทั่งริดดิค กลายเป็นฝ่ายที่ต้องโดนจับตัดศรีษะ แต่เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ พวกเขาถูกโจมตีจากเหล่าเอเลี่ยน

ริดดิค 4 เรื่องย่อ

การเผชิญหน้าในครั้งนี้เกินกว่าที่คนธรรมดาจะสามารถสู้ได้เหล่านักล่าจึงปล่อยตัวริดดิคให้เป็นอิสระเพื่อช่วยกันกวาดล้างเอเลี่ยนที่คุกคามเข้ามา การต่อสู้อันดุเดือดจึงได้เริ่มขึ้น และกลายเป็นฉากที่คนดูหนังคงยังจำได้ดี

 

ล่าสุดพระเอกชื่อดัง “วิน ดีเซล” กล้ามโตที่รับบท “ริดดิค” ได้มีการโพสภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ทั้งเขายังพูดถึงหนังภาคต่อ Riddick 4: Furya พร้อมหน้าปกเอกสารหนังที่มีถ้อยคำว่า “ทุกๆคนต้องการที่จะเป็นอสูร ในช่วงเวลาที่ต้องทำในสิ่งที่อสูรทำ” ดูเหมือนว่าภาคต่อที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้จะน่าสนุกมากขึ้นกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

 

 

เขียนโดย: manhattanformals